บทที่ 5
สรุปผลการศึกษา ข้อเสนอแนะ
การศึกษาเกี่ยวกับ น้ำพริกกุ้งเสียบ
กลุ่มผู้ศึกษา สรุปผลการศึกษาดังนี้
1. วัตถุประสงค์
2.1 เพื่อศึกษา น้ำพริกกุ้งเสียบ.
ในเขตอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา
2.2 เพื่อศึกษาความพึงพอใจใน น้ำพริกกุ้งเสียบ
ในเขตอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา
2. ขั้นตอนจัดทำ น้ำพริกกุ้งเสียบ สรุปผลขั้นตอนการทำ ดังนี้ (ยกมาจากหน้า
๑ ศึกษาหาข้อมูล
๒ สอบถามจากชุมชน
๓ รวบรวมข้อมูล
๔ จัดทำ
๕ ตรวจสอบชิ้นงาน
๖ นำเสนองาน
(18)
3. ผลการประเมินความพึงพอใจการจัดทำโครงงาน และเป็นการประเมินด้านกระบวนการ
(P = Process)
ค่าเฉลี่ยของคะแนน เท่ากับ ............. (เต็ม 5 คะแนน)
ความหมายของค่าคะเฉลี่ย เท่ากับ มีความพึงพอใจ.................................
4. ผลการประเมินของผู้ปกครอง ประเมินด้านคุณธรรมจริยธรรมหรือเจตคติ (A = Attitude)
ค่าเฉลี่ยของคะแนน เท่ากับ ............. (เต็ม 5 คะแนน)
ความหมายของค่าคะเฉลี่ย เท่ากับ มีความพึงพอใจ.................................
5. ประเมินผลด้านความรู้
ค่าเฉลี่ยของคะแนน เท่ากับ ............. (เต็ม 10 คะแนน)
ความหมายของค่าคะเฉลี่ย เท่ากับ มีความพึงพอใจ.................................
(นำผลการประเมินจากการประเมินของครูในวันจัดกิจกรรมบูรณาการมาใส่)
6. ข้อค้นพบใหม่ที่นักเรียนได้รับจากการศึกษาโครงงานนี้(ตามความเป็นจริง) คือ
๑ สามารถรู้วิธีการทำน้ำพริกกุ้งเสียบและอุปกรณ์ต่างๆ
๒ รู้จักประวัติของน้ำพริกกุ้งเสียบ
๓ รู้ว่าการทำน้ำพริกกุ้งเสียบมีวิธีการทำคล้ายน้ำพริกกะปิ
7. ข้อเสนอแนะ เพื่อปรับปรุงสำหรับการจัดกิจกรรมครั้งต่อไป
ควรให้มีเวลาเตีรยมงานมากกว่านี้หน่อยเวลาทำมันน้อยเกินไป
8. นำเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้อดย่างไรกับโครงงานของนักเรียน (อธิบาย)
ใช้เงินอย่างประหยัด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น