วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2555

บทที่3 การดำเนินงาน

บทที่ 3
วิธีการดำเนินงาน

            การศึกษาเกี่ยวกับ น้ำพริกกุ้งเสียบ
กลุ่มผู้ศึกษา ได้กำหนดขั้นตอนในการศึกษาดังนี้

1.   ขั้นเตรียมการ
            1.1  จัดทำข้อสอบก่อนเรียน ๑๑ ข้อ
            1.2  ศึกษาและเรียนรู้ในรายวิชาที่ครูผู้สอนได้ร่วมจัดทำหน่วยบูรณาการทั้ง 8 กลุ่มสาระ
            1.3  รวมกลุ่มกันจัดทำโครงงานบูรณาการ ในหน่วยการเรียนรู้ ...................................................................................โดยมีจำนวนสมาชิกที่เข้าร่วมกลุ่ม ๑๑ คน
ประกอบด้วย
                        (1)   นาย  ธัญญพิสิษฐ์   พิสิษฐ์ชัยณรงค์         ชั้น ม๔/๕                    เลขที่ ๕
                        (2)   นางสาว กาญจนา   บุญนอก                     ชั้น ม๔/๕                   เลขที่ ๒๙
                        (3)   นางสาว  เบญจวรรณ    พิมพ์กิ่ง               ชั้น ม๔/๕                   เลขที่ ๓0
                        (4)  นางสาว   ปนัดดา   จงใคร่กลาง                ชั้น ม๔/๕                   เลขที่ ๓๑
                        (5)   นางสาว  วิภาวี      ดอกขมิ้น                    ชั้น ม๔/๕                    เลขที่ ๓๒
                        (6)   นางสาว  ธัญญา    จารุภูมิ.                       ชั้น ม๔/๕                    เลขที่ ๓๕
                        (7)   นางสาว  กมลชนก     โพธิ์ทอง               ชั้น ม ๔/๕                   เลขที่ ๔๒
                        (8)   นางสาว  บุษกร    ปลอดสันเทียะ            ชั้น ม ๔/๕                   เลขที่ ๔๓
                        (9)   นางสาว  สุธิดา     จารุภูมิ                        ชั้น ม ๔/๕                   เลขที่ ๔๕





                        (10)   นางสาว  ปาริดา   สวัสดิ์พูน      ชั้น ม ๔/๕.                  เลขที่  ๔๗
                        (11)    นางสาว   เกวลิน   สามารถ       ชั้น  ม ๔/๕                   เลขที่  ๕0
            1.4 ตั้งชื่อโครงงาน เรื่อง น้ำพริกกุ้งเสียบอีสานใต้




                                                                                                                                                (8)
2.   ขั้นตอนดำเนินการ
            2.1  สำรวจแหล่งเรียนรู้ในท้องถิ่นอำเภอโนนสูง  จังหวัดนครราชสีมา  เกี่ยวกับ
น้ำพริกกุ้งเสียบ
            2.2  ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ น้ำพริกกุ้งเสียบ
            2.3  ฝึกปฏิบัติ/บันทึกข้อมูล/ถ่ายภาพเกี่ยวกับ/น้ำพริกกุ้งเสียบ
            2.4  ประเมินความพึงพอใจ
            2.5  นำข้อมูลมาเขียนรายงาน 5 บท และนำเสนอโครงงาน

3.  ขั้นตอนการประเมินผล
            3.1   นักเรียนร่วมกันประเมินผลด้านกระบวนการทำงาน (Process)  5 คะแนน
            3.2   ผู้ปกครองร่วมกันประเมิน ด้านคุณธรรมจริยธรรม (Attitude)   5 คะแนน
            3.3   ครูประเมินผลด้านความรู้   (Knowledge)  10 คะแนน
                        ในวันประเมินผลด้านความรู้ นักเรียนได้นำมาเสนอด้วยวาจาและในรูปของรายงาน 5 บท, แผงโครงงาน แผ่นพับ                              

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น