บทที่ 3
วิธีการดำเนินงาน
การศึกษาเกี่ยวกับ น้ำพริกกุ้งเสียบ
กลุ่มผู้ศึกษา ได้กำหนดขั้นตอนในการศึกษาดังนี้
1. ขั้นเตรียมการ
1.1 จัดทำข้อสอบก่อนเรียน ๑๑ ข้อ
1.2 ศึกษาและเรียนรู้ในรายวิชาที่ครูผู้สอนได้ร่วมจัดทำหน่วยบูรณาการทั้ง 8 กลุ่มสาระ
1.3 รวมกลุ่มกันจัดทำโครงงานบูรณาการ ในหน่วยการเรียนรู้ ...................................................................................โดยมีจำนวนสมาชิกที่เข้าร่วมกลุ่ม ๑๑ คน
ประกอบด้วย
(1) นาย ธัญญพิสิษฐ์ พิสิษฐ์ชัยณรงค์ ชั้น ม๔/๕ เลขที่ ๕
(2) นางสาว กาญจนา บุญนอก ชั้น ม๔/๕ เลขที่ ๒๙
(3) นางสาว เบญจวรรณ พิมพ์กิ่ง ชั้น ม๔/๕ เลขที่ ๓0
(4) นางสาว ปนัดดา จงใคร่กลาง ชั้น ม๔/๕ เลขที่ ๓๑
(5) นางสาว วิภาวี ดอกขมิ้น ชั้น ม๔/๕ เลขที่ ๓๒
(6) นางสาว ธัญญา จารุภูมิ. ชั้น ม๔/๕ เลขที่ ๓๕
(7) นางสาว กมลชนก โพธิ์ทอง ชั้น ม ๔/๕ เลขที่ ๔๒
(8) นางสาว บุษกร ปลอดสันเทียะ ชั้น ม ๔/๕ เลขที่ ๔๓
(9) นางสาว สุธิดา จารุภูมิ ชั้น ม ๔/๕ เลขที่ ๔๕
(10) นางสาว ปาริดา สวัสดิ์พูน ชั้น ม ๔/๕. เลขที่ ๔๗
(11) นางสาว เกวลิน สามารถ ชั้น ม ๔/๕ เลขที่ ๕0
1.4 ตั้งชื่อโครงงาน เรื่อง น้ำพริกกุ้งเสียบอีสานใต้
(8)
2. ขั้นตอนดำเนินการ
2.1 สำรวจแหล่งเรียนรู้ในท้องถิ่นอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เกี่ยวกับ
น้ำพริกกุ้งเสียบ
2.2 ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ น้ำพริกกุ้งเสียบ
2.3 ฝึกปฏิบัติ/บันทึกข้อมูล/ถ่ายภาพเกี่ยวกับ/น้ำพริกกุ้งเสียบ
2.4 ประเมินความพึงพอใจ
2.5 นำข้อมูลมาเขียนรายงาน 5 บท และนำเสนอโครงงาน
3. ขั้นตอนการประเมินผล
3.1 นักเรียนร่วมกันประเมินผลด้านกระบวนการทำงาน (Process) 5 คะแนน
3.2 ผู้ปกครองร่วมกันประเมิน ด้านคุณธรรมจริยธรรม (Attitude) 5 คะแนน
3.3 ครูประเมินผลด้านความรู้ (Knowledge) 10 คะแนน
ในวันประเมินผลด้านความรู้ นักเรียนได้นำมาเสนอด้วยวาจาและในรูปของรายงาน 5 บท, แผงโครงงาน แผ่นพับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น